fbpx

Tăng tốc JLPT với phương pháp học từ vựng tiếng Nhật siêu đẳng

Rất nhiều bạn học sinh đang khó khăn trong việc tìm được phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Trong bài viết dưới dây, Dora xin chia sẻ cách giúp bạn nắm vững được những từ vựng tiếng Nhật để có nền tảng học lên các trình độ cao hơn nhé!

1. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề tiếng Nhật là một trong những cách học truyền thống nhưng lại rất hiệu quả. Thay vì học liên tục 1 list các từ vựng từ tất cả các chủ đề khác nhau thì các bạn hãy chia nhỏ từ vựng theo chuyên ngành hoặc chủ đề. Điều đó giúp bạn học tiếng Nhật có chiều sâu hơn, ghi nhớ tiếng Nhật dễ hơn.

Khi bắt đầu học tiếng Nhật thì các bạn nên chia từ vựng theo những chủ đề đơn giản như: chào hỏi thông dụng, giao thông, động vật, thời tiết, các loài hoa,… để làm quen với phương pháp học từ vựng này. Để vừa có hứng thú học mà lại tăng khả năng nhớ từ vựng tiếng Nhật thì các bạn nên kết hợp học các chủ đề yêu thích hoặc những từ vựng có liên quan đến công việc chuyên ngành của các bạn nữa nhé.

2. Nhớ lâu hiểu sâu tiếng Nhật bằng cách nhắc lại từ vựng

Đọc to và nhắc lại nhiều lần là một trong những phương pháp học ngoại ngữ vô cùng hiệu quả. Cố gắng phát âm chính xác từ vựng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Đầu tiên, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio tổng hợp, video,… Sau đó nhắc lại từ đó theo đúng tốc độ theo như audio. Lặp lại việc đó khoảng 3 lần và luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn huy động các giác quan vào quá trình học và tăng khả năng ghi nhớ hơn.

3. Học tiếng Nhật qua manga, anime

Học qua các phương tiện giải trí là phương pháp học từ vựng tiếng Nhật được các bạn trẻ đặc biệt ưa thích bởi tính giải trí và thực tế của nó. Nhật Bản nổi tiếng với công trình manga và anime đồ sộ, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một công cụ giúp tăng vốn từ vựng tiếng Nhật và hiểu hơn về nền văn hóa Nhật.

Học qua anime hay manga là phương pháp học từ vựng tiếng Nhật khá phổ biến và hiệu quả

Các bạn có thể tham khảo một số bộ truyện tranh, anime nổi tiếng dưới đây:

  • Doraemon (ドラえもん)
  • Maruko chan (まる子ちゃん)
  • Conan (コナン)
  • Onepiece (ワンピース)
  • Naruto (ナルト)

Xem thêm:

5. Học từ vựng tiếng nhật kèm Hán tự

Ở trình độ sơ cấp, số lượng từ vựng khá ít và đơn giản. Nhưng khi học lên trình độ trung – thượng cấp thì xuất hiện rất nhiều từ đồng âm khác nghĩa. Vậy nên bên cạnh việc học từ vựng tiếng Nhật đơn thuần, bạn cũng nên học thêm hán tự của từ đó nữa. Điều này sẽ bổ trợ rất tốt trong việc học Hán tự và đọc hiểu văn bản tiếng Nhật.

Trên đây là một số phương pháp học từ vựng tiếng Nhật siêu đẳng giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và bứt phá cho kỳ thi JLPT. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra phương pháp học phù hợp vớ bản thân mình nhé!

Share on facebook
Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top